คู่มือ Selenium IDE สำหรับผู้เริ่มต้น
คู่มือ Selenium IDE สำหรับผู้เริ่มต้น
$6.99
Minimum price
$8.99
Suggested price
คู่มือ Selenium IDE สำหรับผู้เริ่มต้น

This book is 95% complete

Last updated on 2014-08-06

About the Book

Problem

หากท่านเอาโค้ดที่เขียนกันมาเป็นแรมเดือนขึ้นโฮสต์ แล้วรู้สึกใจเสียวๆ ว่ามันจะเกิดบั๊ก และทำให้ระบบล่ม นั่นเป็นเพราะท่านรู้แน่แก่ใจ ว่ามันต้องมีสักแห่งของโปรแกรมที่เขียนขึ้น มันไม่ได้ทดสอบครั้นจะทดสอบทั้งหมด คนไม่พอบ้าง เวลาไม่พอบ้าง  เยอะจัดบ้าง

ปัญหาเหล่านี้จะหมดไปหากท่านใช้ Selenium IDE

In Detail

Selenim IDE เป็นเครื่องมือสำหรับทดสอบเว็บแอพพลิเคชั่น  ทดสอบยังไง? Selenium IDE มันเป็นปลักอินติดตั้งเข้าไปในไฟฟ้อก  สิ่งที่ท่านได้มาจะเป็นเสมือนเทปสำหรับบันทึก  ตอนแรกท่านกดปุ่มบันทึก จากนั้นเข้าสู่หน้าเว็บแอพพลิเคชั่นที่ต้องการทดสอบ   ป้อนฟอร์ม แบบผิดๆ เพื่อให้เกิดเออเร่อ ต่างๆ  ทำการเพิ่มความคาดหวังเข้าไป ว่าถ้าไม่ป้อนข้อมูลมันจะต้องฟ้องว่าอย่างนี้อย่างนี้หรือหากทุกอย่างสมบูรณ์ บันทึกลงฐานข้อมูลได้ เมื่อค้นหาจะต้องเจอข้อมูล  เป็นต้นหลังการบันทึกครั้งแรกไว้แล้ว ครั้งต่อไปท่านแค่กดปุ่ม play  Selenium IDE จะทำสิ่งที่บันทึกไว้ให้อัตโนมัติ  ฉะนั้นการทดสอบเพื่อความมั่นใจทั้งโปรแกรม ไม่ใช่เรื่องเหลือวิสัยจะทำได้

Selelium IDE สามารถตรวจสอบได้แม้กระทั่ง javascript  หรือจะปล่อยให้ Selenim IDE ทดสอบเองแล้วบันทึกภาพตรงตำแหน่งที่ต้องการไว้ในฮาร์ดดิสก์  เพื่อมาเปิดตรวจดูด้วยตาอีกทีหนึ่ง (หรือเอาไปทำเอกสารคู่มือ) ก็ทำได้

What you will learn from this book

ใช้ Selenium IDE  ทดสอบเว็บแอพพลิเคชั่นอัตโนมัติสร้างตัวแปร และค่าสุ่ม เพื่อป้อนฟอร์มไม่ให้ซ้ำกับค่าเดิมที่เคยบันทึกไว้

สร้าง, บันทึก, แก้ไข, ดีบัก Test Suit

การสร้างความคาดหวังการไม่ต้องงานป้อนฟอร์ม ซ้ำๆ น่าเบื่อโดยใช้ Selenium IDE เข้ามาช่วยคำสั่งต่างๆที่จำเป็นต้องใช้ในการทดสอบเว็บแอพพลิเคชั่น แบบอัตโนมัติ

ช่วยลดงานของโปรแกรมเมอร์, SA, QA, ผู้ประกันคุณภาพ

About the Author

วัชรเมธน์ ชิษณุคุปต์ ศรีเนธิโรทัย
วัชรเมธน์ ชิษณุคุปต์ ศรีเนธิโรทัย

ประสบการณ์การทำงานสายโปรแกรมมิ่งมาเกือบ 10 ปี เป็นเจ้าของเว็บไซต์ select2web.com ที่มียอดคนไลค์ 4,000+ และยอดผู้ติดตามบทความ พันกว่าคนต่อวัน ปัจจุบันยังทำงานเขียนโปรแกรม และเปิดคอร์สสอน selenium IDE, การออกแบบธีมเวิร์ดเพรสม, การสร้างปลักอินเวิร์ดเพรส และการใช้งาน woo commerce รายตัว และรายกลุ่ม ตามแต่ที่มีผู้สนใจเรียน

Table of Contents

  • บทที่ 1 ทำความรู้จัก Selenium IDE
  • บทที่ 2 ทำไมต้องใช้ Selenium IDE
  • บทที่ 3 การติดตั้ง Selenium IDE
  • บทที่ 4 องค์ประกอบหน้าจอ
  • บทที่ 5 การใช้งาน Selenium IDE
  • บทที่ 6 การใช้งาน Selenium IDE ต่อ
  • บทที่ 7 ดีบัก
  • บทที่ 8 Locating Elements
  • บทที่ 9 คำสั่งที่ใช้บ่อย
  • บทที่ 10 ตัวแปร

The Leanpub 45-day 100% Happiness Guarantee

Within 45 days of purchase you can get a 100% refund on any Leanpub purchase, in two clicks.

See full terms...

Write and Publish on Leanpub

Authors, publishers and universities use Leanpub to publish amazing in-progress and completed books and courses, just like this one. You can use Leanpub to write, publish and sell your book or course as well! Leanpub is a powerful platform for serious authors, combining a simple, elegant writing and publishing workflow with a store focused on selling in-progress ebooks. Leanpub is a magical typewriter for authors: just write in plain text, and to publish your ebook, just click a button. It really is that easy.

Learn more about writing on Leanpub