U hạt vùng bẹn là gì? Nguyên Nhân và cách điều trị

U hạt khu vực bẹn là 1 trong tình trạng bệnh phổ biến hiện nay. Nếu như không đc điều trị ngay lúc này, thì các "cậu nhỏ", vùng bẹn, khu vực hãng có khả năng sẽ bị tổn thương. Vậy u hạt vùng bẹn là gì? Nguyên Nhân vag phương pháp chữa bệnh như thế nào? Bài viết sau đây đang giúp cho bạn giải đáp các thắc mắc đó.

U hạt khu vực bẹn là gì?

U hạt điểm bẹn là bênh cho nhiễm lây qua đường quan hệ. Do những con vi sinh vật Calymmabacterium (Donovania) granulomatis xáy ra. Bệnh lây lan chủ yếu qua giao hợp ở "cô bé" hoặc "lỗ nhị". Trong một vài trường hợp, bệnh có thể lây khi quan hệ bằng mồm cơ mà tình huống này rất tốt.

đối tượng nào thường bận rộn bệnh?

Bệnh u hạt điểm bẹn xoàng xĩnh xẩy ra ở người có lứa tuổi từ 20 tới 40, chàng với nguy cơ tiềm ẩn bệnh tật cao hơn nữ giới. Bệnh này quý hiếm gặp gỡ ở trẻ con & bạn già.

Nội dung bài viết gợi ý: Tác hại của quan hệ tình dục tập thể

tình trạng & triệu chứng

U hạt điểm bẹn sở hữu khoảng thời gian ủ bệnh từ một đến 12 tuần, sau thời điểm này vẫn xuất hiện những chứng trạng. U hạt điểm bẹn là một trong những nốt bên trên da mất đau đớn, màu đỏ dần dần to ra, trở thành 1 tổn hại da đỏ, ẩm, mịn, mùi hôi. Vết loét từ từ mở rộng, thậm chí lan thanh lịch những khu vực da khác.

những vùng hay bị nhiễm trùng:

  • "cậu bé", dịch hoàn, háng, & đùi ở cánh mày râu
  • âm đạo, "cô bé", và đáy chậu ở đàn bà
  • âm vật và mông ở các người bệnh sở hữu quan hệ đón nhận âm vật
  • Mặt ở cả hai giới tính

nguy cơ bệnh tật

có rất nhiều yếu tố có thể khiến cho bạn tăng nguy hại mắc u hạt bẹn bao gồm:

  • thường xuyên quan hệ nam nữ không hề bình yên.
  • dục tình đồng giới đấng mày râu do tỉ lệ phái nam bị u hạt bẹn cao hơn hẳn đối với nữ giới.

không có những yếu tố nguy cơ tiềm ẩn bệnh không Có nghĩa là mọi người không còn mắc bệnh. Các biểu hiện bên trên chỉ mang tính tham khảo. Chúng ta nên hỏi ý kiến BS chuyên nghành nhằm hiểu thêm chi tiết.

Điều trị

có rất nhiều cách chữa. Vì như thế bệnh tiến triển âm ỉ phải thường phải khám chữa dài ngày. Mà thậm chí dùng erythromycin hay tetracyclin 500mg, ngày 4 lần, trong 21 ngày. Ampicillin 500mg ngày dùng 4 lần cũng có công dụng, mà cần khám chữa dai dẳng, có thể đến 12 tuần.

hi vọng các kỹ năng và kiến thức bên trên có thể giúp cho bạn hiểu được u hạt vùng bẹn là gì? Nguyên nhận và cách điều trị. Khiến cho bạn với phương pháp khám chữa và ngăn ngừa đc nguy cơ tiềm ẩn bận bịu bênh.

Nguồn bài viết: https://samhamer.vn/u-hat-vung-ben-la-gi-nguyen-nhan-va-phuong-phap-dieu-tri/